ภาพกิจกรรม วันที่ 21 มกราคม 2560
การแสดงศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว (กังฟู) แบบเส้าหลิน

พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร นายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน ร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย, สมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีนได้นิมนต์คณะสงฆ์จากวัดเส้าหลินแห่งเมืองเจิ้นโจว มณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 40รูป ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย มาเพื่อจัดการแสดงศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว(กังฟู)เส้าหลิน โดยภายในงานมีพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการเปิดงานและได้รับเกียรติจากนายนิ่ง ฟู่ขุยเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยเข้าร่วมงาน
    ภายในงานนอกจากจะมีการแสดงศิลปะป้องกันตัวแบบเส้าหลินอันโด่งดังแล้ว ยังมีการทำพิธีทางศาสนาโดยคณะสงฆ์จากเมืองจีนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในวโรกาสขึ้นครองสิริราชสมบัติเป็นปีที่ 1
    รวมถึงการแสดงรำไทยศิลปะอันอ่อนช้อยงดงาม การแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่ดุดันและเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีน และปิดท้ายด้วยการแสดงกังฟูเส้าหลินเต็มรูปแบบ ซึ่งมีทั้งการโชว์ความแข็งแกร่งของร่างกาย การใช้อาวุธต่อสู้แบบต่างๆ กระบวนท่าเลียนแบบสัตว์ และยังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานขึ้นไปมีส่วนร่วมในการฝึกกังฟูเส้าหลินกับตัวจริงเสียงจริงจากประเทศจีนอีกด้วยค่ะ

ที่มา : เรียบเรียงและรายงาน: อรอนงค์ อรุณเอก / ภาพ: พันธสัญญา โชติธนพุทธิพงษ์
                     สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน
        664  ชั้น 3  ถนนสามเสน  แขวงถนนนครไชยศรี  เขตดุสิต  กรุงเทพมหานคร 10300 
          โทรศัพท์ : 02-628-5378 - 9 โทรสาร :02-628-5499 
          Website: www.th-cntrade.or.th    E-mail : support@th-cntrade.or.th